Mới lạ: Dấm táo pha đồ uống thật ngon

Không chỉ dùng được trong nấu ăn, bạn còn có thể tận dụng dấm táo để pha chế những loại nước uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nữa.
Nếu bạn là một  bà nội trợ mê nấu nướng, chắc hẳn trong tủ gia vị của bạn không thể thiếu một chai dấm táo. Với mùi thơm dễ chịu cùng vị chua rất êm chứ không gắt như dấm gạo, dấm táo thường được dùng trong các món có xốt chua ngọt hay trộn salad. TS mời các bạn cùng khám phá thêm một công dụng khác của dấm táo trong việc pha chế đồ uống nhé!

Trà táo gừng

Cho một túi trà gừng cùng một túi trà táo vào bình trà, đổ đầy nước sôi, đợi 15 phút cho nước nguội bớt rồi thêm vào bình trà 30ml dấm táo, bạn có ngay một bình trà táo gừng thơm ngon với vị chua dịu nhẹ rất dễ chịu. Uống lạnh hay nóng đều ngon. Nếu thích bạn có thể cắt thêm vài lát táo tươi thả vào bình trà.

Nước táo

Dùng dấm táo để pha chế đồ uống thật ngon

Nước táo hộp pha trộn cùng dấm táo sẽ tạo nên một loại đồ uống giải khát thật tuyệt. Hãy pha 10ml dấm táo với 10ml mật ong trong một chiếc cốc rồi đổ đầy cốc với nước táo hộp, khuấy đều. Bạn có thể thêm vào ly nước của mình một miếng quế hoặc chút bột quế để thêm phần thú vị cho ly nước.

Nước nho

Dùng dấm táo để pha chế đồ uống thật ngon

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta không còn lạ lẫm với công dụng giúp giảm cân hiệu quả của quả nho. Và để tính hiệu quả này tăng cao hơn nữa, bạn hãy thêm 15ml dấm táo và 15ml mật ong vào 360ml nước nho ép không đường nhé!

Nước chanh muối

Dùng dấm táo để pha chế đồ uống thật ngon

Vào mùa hè hoặc những khi hoạt động thể chất nhiều, cơ thể bạn tiết nhiều mồ hôi và do đó bạn cảm thấy rất háo nước. Để giảm bớt cảm giác háo nước này, hãy pha 15ml dấm táo vào 240ml nước lọc cùng 15ml mật ong, nước cốt vắt ra từ một quả chanh, một nhúm muối và một nhúm lá bạc hà vò nát. Bạn sẽ cảm thấy mình như được nạp đầy năng lượng ngay lập tức đấy!

theo tạp chí ẩm thực