Tại sao tủ lạnh đầy lại hiệu quả ?

Trữ đồ để tiết kiệm điện và tiết kiệm tiền—Bạn có thể cho rằng việc để đồ đầy vào tủ lạnh khiến cho tủ phải hoạt động nhiều hơn. Nhưng sự thực là ngược lại. Bạn càng để nhiều thứ vào tủ lạnh, nhiệt độ càng ít dao động và bạn có thể tiết kiệm chi phí điện đáng kể.

Hãy mua đồ theo công suất của tủ lạnh

Tại sao bạn nên mua nhiều đồ trữ trong tủ lạnh? Vì bạn sẽ tiết kiệm vì mua đồ với số lượng lớn (mua sỉ) và đồng thời cũng tốt cho tủ lạnh bạn.. Hãy bắt đầu bằng tủ đông: tìm kiếm các đợt khuyến mãi hàng tuần và trữ thực phẩm. Cất cả miếng thịt trong bao bì cửa hàng (bên trong túi tủ đông), hoặc lấy một phần ra để nấu riêng. Nếu được dán kín đúng cách, chúng sẽ được bảo quản trong tủ đông đến 6 tháng. Bỏ các túi trái cây hay rau củ đông lạnh đã dán kín vào chỗ trống thừa của tủ đông, để làm món ăn phụ.

Trong tủ lạnh, hãy chừa đủ chỗ trống cho không khí lạnh lưu thông và để bạn có thể thấy được phía sau có gì. Giữ những món thường sử dụng ở phía trước để bạn có thể dễ dàng lấy khi mở cửa. Nếu bọn trẻ thường xuyên mở cửa khi tìm thức ăn nhẹ, hãy để những món yêu thích của chúng gần tầm mắt để không lãng phí năng lượng. Luôn cất thịt và cá chưa nấu ở kệ dưới dùng để tránh tình trạng nhiễm bẩn chéo, và bạn không phải lãng phí thức ăn khi phải vứt bỏ.

Nấu ăn theo sách

Việc chuẩn bị bữa ăn ở nhà hầu như lúc nào cũng ít tốn kém hơn ăn ở nhà hàng hay ăn ngoài, và tủ lạnh của bạn là nơi chính để cất giữ thành phần nấu ăn của bạn.

Với một chút chuẩn bị, bạn có thể nấu các bữa ăn cho cả tuần một lần—thậm chí là một tháng, nếu bạn nấu cho một nhóm nhỏ, hoặc nấu các phần ăn lớn hơn. Súp, món hầm và món rôti là những món lý tưởng dành cho các bữa ăn cả tuần trong một lần nấu. Hãy để cả gia đình tham gia, và buổi chiều nấu nướng tiết kiệm thời gian và tiền bạc và việc cất trữ thức ăn thậm chí còn có thể là một hoạt động vui thú. Chỉ cần đảm bảo bạn để sốt mì ống vừa nấu hoặc món thịt ức nguội đến nhiệt độ phòng trước khi mang cất. Việc để đồ nóng vào tủ lạnh hoặc tủ đông sẽ làm giảm nhiệt độ chung, đòi hỏi máy phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh mọi thứ.

Cho dù bạn nấu ăn một lần mỗi tháng hay hàng ngày, thùng bảo quản có chất lượng đều tạo ra một sự khác biệt, để bạn không phải lãng phí thức ăn. Bất kỳ thứ gì bạn có thể dán kín bằng chân không cũng sẽ giúp thức ăn lưu trữ được lâu hơn. Và việc ghi tên và ngày sẽ tiết kiệm thời gian và công sức mỗi khi mở cửa.

Khi mọi người khác đang tìm kiếm những lĩnh vực có thể cắt giảm chi phí, tiết kiệm ngay từ trong nhà bếp có thể giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa tiền bạc.